100+ áo đôi, áo nhóm, quần đôi, đồ đôi cực chất, cực đẹp tại Hà Nội
CS1: Số 16, ngõ 154, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội CS2: LK90 ( đường ven hồ), Ngõ 3, Ngô Đình Mẫn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Sản phẩm nổi bật

Tổng hợp 30+ trò chơi teambuilding thú vị

12820 Lượt đọc: | 17/05/2018

Chuẩn trị trước khi chơi teambuilding

Teambuilding là một chương trình thực tế rất được ưa chuộng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt vào mùa hè, một chương trình teambuilding luôn là hoạt động được mong chờ nhất năm. Tuy nhiên, để tham gia được một chương trình teambuilding ý nghĩa và trọn vẹn nhất, mỗi thành viên nên chuẩn bị những gì? Sài Gòn Team Building sẽ gợi ý với các bạn những thứ cần chuẩn bị khi chơi teambuilding vào mùa hè dưới đây:

Chuẩn bị khi chơi team building vào mùa hè thì không thể bỏ qua sức khỏe đâu bạn nhé. Mặc dù vẫn mang tính vui chơi giải trí cao, nhưng hoạt động teambuilding cũng yêu cầu thể lực tốt cũng như một sắc lực bền bỉ. Nhất là vào mùa hè nay, khi các trò chơi teambuilding được tổ chức chủ yếu ở không gian ngoài trời, thậm chí là dưới cái nắng gay gắt thì một sức khỏe tốt sẽ đảm bảo cho bạn không bị mất sức, cảm nắng, say nắng hay gặp các vấn đề về sức khỏe, đảm bảo cho bạn một chương trình trọn vẹn nhất.

Trang phục để tham gia teambuilding vào những ngày hè không quá phức tạp nhưng cũng cần chuẩn bị kỹ để giúp bạn được thoải mái nhất. Trang phục bạn cần có phải thật gọn gàng, không rườm rà cũng không quá bó sát. Bạn có thể chọn áo phông, quần sooc, đồ nhóm đi biển giày thể thao là tiện lợi và phù hợp nhất nhé. Bạn nên hạn chế mặc váy vì với đặc thù hoạt động của teambuilding sẽ gây bất tiện cho bạn trong quá trình tham gia chương trình đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm mũ, gang tay chống nắng vào những ngày nắng gắt, hoặc bọc tay, bọc chân để đảm bảo an toàn cho bản thân với những chương trình mang tính mạo hiểm nhé.

Tham khảo thêm một số mẫu quần áo đôi phù hợp tại đây : http://dodoi.net/do-doi-di-bien

30 trò teambuilding thú vị

1. TRÒ CHƠI LỬA TRẠI RƯỚC ĐUỐC
Đây là một trò chơi cắm trại rất phổ biến khi bắt đầu đốt lửa trại. Bạn sẽ chia đoàn mình ra thành các nhóm nhỏ (mỗi nhóm có khoảng 4-5 người). Chuẩn bị sẵn mỗi đội 1 cây đuốc và 1 bao diêm. Các đội thi đứng cách xa nơi dựng lửa trại khoảng 50m. Sau khi nghe người chỉ huy thổi còi các đội nhanh chóng châm đuốc và xếp thành một hàng dọc và trước đuốc về nơi có củi trại dựng sẵn và bắt đầu một đêm trại tưng bừng. Sau đó các đội chơi nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn và hát quanh lửa trại.

Ngoài rước đuốc, còn có thêm rất nhiều trò chơi thú vị khi đốt lửa trại khác như: trò chơi đốt lửa thi, nghe điện thoại, trò chơi nói thật,….

2. TRÒ CHƠI CON RẾT
Các đội chơi sẽ nối đuôi nhau tạo thành một hình con rết, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước. Người chỉ huy (người ngồi đầu tiên) sẽ được di chuyển cả chân và tay nhưng những thành viên còn lại chỉ được di chuyển bằng 2 bàn tay mà thôi. Đội nào về trước sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển nếu thành viên của đội nào bị tách ra khỏi đoàn thì đội đó cũng là người thua cuộc.

3. CHƠI BÀI
Những bộ tú lơ khơ cũng khá thú vị khi đi cắm trại đấy chưa. Bạn có thể tạo ra rất nhiều trò chơi trong hội trại thú vị từ bộ bài này như: đánh bài, chơi 3 cây,…

4. TRÒ CHƠI CẮM TRẠI RÚT GỖ
Các bạn có thể chuẩn bị sẵn những bộ đồ chơi cắm trại rút gỗ và mang theo. Trò chơi này cũng có thể chia theo đội rồi cộng tổng số điểm của các đội. Đội nào có nhiều người chiến thắng hơn sẽ là đội thắng cuộc. Game cắm trại này đòi hỏi bạn cần phải thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng mới có thể dành chiến thắng.

5. TRÒ CHƠI NÓI THẬT
Trò chơi nói thật thường xuất hiện trong những buổi dã ngoại cùng bạn bè. Mọi người sẽ chơi trò nói thật để hiểu rõ về nhau hơn. Các thành viên lần lượt đưa ra các câu hỏi và người trả lời buộc phải trả lời thật. Lần lượt như vậy cho tới hết. Những câu hỏi khó mà người được hỏi không trả lời được thì sẽ phải chịu hình phạt của những thành viên còn lại trong nhóm.

6. CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING TRÍ TUỆ

Ngoài các trò chơi cắm trại đòi hỏi tính thể lực cao thì các bạn cũng có thể tổ chức những trò chơi team building trí tuệ khác như: đoán ý đồng đội, mê cung số,…

7. TRÒ CHƠI GÁNH NƯỚC THI 
Cả nhóm được chia thành 2 đội chơi, xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng vừa phải. Mỗi đội sẽ được phát cho một xô nước. Việc của các thành viên trong nhóm chính là mang nước truyền cho các thành viên trong nhóm của mình. Đội nào có thể mang nước về nhanh nhất và trong xô còn nhiều nước nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

8. TRÒ CHƠI LỬA TRẠI TRUYỀN TAI NHAU (HAY CÒN GỌI LÀ TRÒ CHƠI ĐIỆN THOẠI)
Cả nhóm ngồi quây quanh lửa trại, người đầu tiên sẽ nghĩ ra một thông điệp, sau đó thì thầm vào tai người bên cạnh, người đó tiếp tục truyền thông điệp đó cho người tiếp theo trong đoàn, liên tục như vậy cho tới cuối hàng. Người cuối cùng trong vòng tròn sẽ hô to thông điệp mà mình nhận được là gì.

Đặc điểm của trò chơi này chính là không có người thắng cuộc và thua cuộc, tuy nhiên trong lúc truyền tai nhau sẽ rất dễ cười, chính điều đó đã tạo nên niềm vui của trò chơi này. Đây cũng là một trong những trò chơi cắm trại giúp các thành viên trong đoàn kết nối với nhau tốt hơn.

9. GAME VƯỢT QUA THỬ THÁCH NGƯỜI VẬN CHUYỂN
Đây là một trong những trò chơi team building khá thú vị. Các thành viên trong nhóm được chia ra thành 2 đội, sẽ có một vật dụng được treo lên, nhiệm vụ của các thành viên là di chuyển chúng về đúng rỏ của đội mình một cách nhanh nhất. Trò chơi người vận chuyển được biến tấu ở nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên đa phần vật dụng sử dụng trong trò chơi này chính là những quả bóng và những chiếc vợt.

10. TRÒ CHƠI DÂY THỪNG
Đây là một trong những trò chơi thường có ở những khu cắm trại chuyên nghiệp. Cách chơi trò chơi này như sau, ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn cho bạn những chiếc cầu treo được làm bằng dây thừng, việc của bạn rất đơn giản và vượt qua cây cầu đó trong thời gian ngắn nhất. Với trò chơi trong hội trại này các bạn có thể chia theo nhóm và nhóm nào có thành viên cuối cùng về sớm sẽ là đội chiến thắng. Đội thua sẽ chịu hình phạt mà đội thắng quy định.

Có khá nhiều trò chơi dây thừng thú vị, tùy vào địa điểm lựa chọn của mình, bạn sẽ được trải qua các thử thách của trò chơi dây thừng trong rừng hay trên mặt nước.

11. TRÒ CHƠI LỬA TRẠI ĐỐ CHỮ
Đây là một trong những trò chơi lửa trại khá thú vị, mỗi người sẽ được phát 2 mảnh giấy nhỏ để ghi một thứ bất kỳ vào trong đó. Sau khi viết xong cả nhóm sẽ đặt các mảnh giấy đó vào trong một chiếc mũ. Đến lượt ai người đó sẽ nói ra cụm từ của mình, cả nhóm sẽ đoán dựa trên những gợi ý của người viết. Người nào đưa ra nhiều câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ là người dành chiến thắng trong cuộc thi này.

12. TRÒ CHƠI XÚC XẮC
Chuẩn bị trước những quân xúc xắc tại nhà và mang theo chúng khi đi cắm trại. Cách chơi rất đơn giản, xúc xắc và người nào có số điểm cao hơn sẽ là người dành chiến thắng.

13. GAME VƯỢT QUA THỬ THÁCH CHÈO THUYỀN KAYAK

Nếu bạn đi dã ngoại, cắm trại, picnic trên biển hoặc những nơi gần hồ nước thì chèo thuyền Kayak là một trong những trò chơi cắm trại mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một trong những hoạt động team building khá thú vị, các bạn sẽ chia theo đội và chèo thuyền đua trên mặt nước, đội nào về trước sẽ dành chiến thắng. Khi tham gia game cắm trại cảm giác mạnh cùng thuyền Kayak đòi hỏi bạn phải có đủ sức khỏe, sự kiên trì vì phải dùng sức lực cũng như sự tinh tế khi điều khiến thuyền ở trên mặt nước.

Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn khi tham gia game cắm trại với thuyền Kayak chính là sử dụng áo phao bơi, dù bạn có biết bơi thì áo phao cũng là một vật dụng không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho tất cả thành viên trong chuyến đi của mình.

14. TRÒ CHƠI ĐẦU VOI ĐUÔI CHUỘT
Trò chơi này có thể được tổ chức ở bất kỳ nơi nào trong chuyến đi dã ngoại của bạn đều được. Bạn có thể tổ chức cho các thành viên khi ngồi quanh lửa trại hoặc tổ chức trên một bãi đất rộng trước lều trại của mình. Người quản trò sẽ phát cho mỗi người một tờ giấy trắng, sau đó các thành viên trong nhóm sẽ lần lượt viết câu trả lời theo câu hỏi của quản trò. Trong trò chơi này các thành viên chỉ được biết câu hỏi mà không được biết tới các câu trả lời trước đó. Sau khi quản trò lần lượt đưa ra các câu hỏi và các thành viên đã hoàn thành xong câu trả lời của mình vào trong mảnh giấy đã được phát. Lúc này quản trò sẽ đọc cần lượt câu hỏi tương ứng với từng câu trả lời để các bạn có thể hiểu được câu chuyện muốn truyền tải. Đầu voi đuôi chuột được coi là một trong những trò chơi team building trí tuệ thú vị khi đi cắm trại được yêu thích với khoảng từ 10 đến 15 người.

15. TRÒ CHƠI TARZAN
Game cắm trại tarzan được coi là một trong những trò chơi cắm trại vô cùng thú vị. Các bạn sẽ chia thành các nhóm nhỏ, sau đó vượt qua những thử thách của game đu dây và cán dây lúc về đích, đội nào về đích nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Hiện nay một số địa điểm cắm trại thường tổ chức trò chơi trong hội trại thú vị này dành cho các du khách của mình như khu cắm trại Sơn Tinh Camp Đồng Mô,…

16. GAME BUILDING TRÍ TUỆ Ô CHỮ
Đây là một trong những trò chơi trí tuệ khi đi cắm trại. Nhiệm vụ của bạn là ghép từng ô chữ với nhau theo hàng dọc hoặc hàng ngang từ các mảnh giấy để tạo thành một câu hoàn chỉnh.

17. TRÒ NGƯỜI CỤT ĐỘI NÓN
Người cụt đội nón cũng là một trong các trò chơi cắm trại xuất hiện khá nhiều khi bạn muốn tìm kiếm những trò chơi team building thú vị. Cách chơi như sau: cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, luật chơi trong trò chơi khi cắm trại này là các bạn không được sử dụng tay, chân mà chỉ được sử dụng miệng mà thôi. Sau khi nghe tiếng còi bắt đầu, những người đứng đầu tiên của 2 hàng sẽ chạy lên dùng miệng đụng vào nón và để cho những chiếc nón đó lật ngửa ra, tìm cách đội lên đầu và trở về hàng, đánh tay vào người thứ 2 tiếp tục như vậy cho đến hết cuộc chơi. Đội nào hoàn thành trong thời gian sớm nhất sẽ là đội chơi giành chiến thắng.

18. NHÀ BÁO TÌM DŨNG SỸ
Cả đội chơi cử ra một người là nhà báo và một người là dũng sĩ, các thành viên còn lại quan sát thật kỹ dũng sĩ. Sau đó dũng sĩ lại trở về hàng như bình thường. Người được cử làm nhà báo sẽ phải đửng ra ngoài, sau khi các thành viên bí mật cử một người làm dũng sĩ mới được bước vào vòng tròn. Nhiệm vụ của nhà báo là tìm ra đúng dũng sĩ được cử bằng cách đưa ra các câu hỏi khẳng đinh để có thể gật đầu, lắc đầu hoặc vỗ tay (do các đội chơi tự quy định). Số câu hỏi là từ 3-10 câu. Các thành viên đứng trong vòng tròn không được nói mà chỉ dùng các hành động vỗ tay, gật đầu, lắc đầu để đáp câu trả lời của nhà báo. Sau khi các câu hỏi được đặt ra, nếu nhà báo tìm ra đúng dũng sĩ thì người dũng sĩ sẽ lại lên thay nhà báo. Trò chơi lặp lại liên tục cho các thành viên tiếp theo trong nhóm. Để tăng độ kịch tính cho trò chơi, các thành viên sẽ được đóng vai nhà báo và dũng sĩ nhiều lần chứ không phải 1 lần. Nhà báo  tìm dũng sĩ cũng là một trò chơi khi cắm trại vui nhộn, mặc dù không có người thắng cuộc và người thua cuộc trong trò chơi này nhưng đây lại là trò chơi lớn cắm trại rất đáng để bạn trải nghiệm.

19. GAME CẮM TRẠI CƯỚP CỜ
Trò chơi này đòi hỏi nhóm của bạn phải có nhiều người (khoảng 20 người trở lên) được chia thành 2 đội. Vật dụng cần thiết cho trò chơi này chính là những cây cờ. Mỗi bên sẽ có 4 cây cơ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Bạn cần phải di chuyển qua hàng rào của quân định. Khi di chuyển đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để không đụng vào người của quân địch. Nếu bạn chạm vào người của địch lập tức bạn sẽ phải vào tù. Nếu vượt qua sẽ lấy được cờ và giải thoát cho đồng đội của mình. Đội nào lấy được cả 8 cây cờ sẽ là đội dành chiến thắng.

20. TRÒ CHƠI CẮM TRẠI ĐOÁN ĐỒ VẬT
Các thành viên trong nhóm sẽ chia ra thành 2 đội. Một đội chơi sẽ đưa ra một đồ vật bất kỳ và yêu cầu đội bạn phải dự đoán thành viên đó. Mỗi đội sẽ lần lượt có một người không được nhìn thấy vật dụng đó, các thành viên trong nhóm dùng hành động và câu từ không chứa tên đồ vật hoặc từ có đồng nghĩa để diễn tả. Trong khoảng thời gian nhất định đội nào có nhiều câu trả lời đúng sẽ là đội dành chiến thắng.

21. GAME CẮM TRẠI “XÌ ĐIỆN”
Cũng tương tự như trò chơi thi hát, tuy nhiên với trò chơi này cả nhóm sẽ được chơi chung với nhau, các thành viên trong đội sẽ hát một câu bất kỳ và dừng lại ở một từ nào đó trong bài hát. Sau đó chọn một người bất kỳ trong nhóm để hát câu tiếp theo. Người được chọn phải hát bài hát có từ cuối cùng của người trước đó.

22. TRÒ CHƠI KÉO CO
Kéo co là một trong những trò chơi cắm trại dân gian được yêu thích khi đi cắm trại cùng tập thể. Cả nhóm sẽ chia ra thành 2 đội chơi, sử dụng một đoạn dây thừng chắc chắn, kẻ một đường vạch ở giữa, 2 đội không được vượt qua vạch đó, đội nào kéo được người dẫn đầu của đội kia qua vạch sẽ là đội chiến thắng.

23. TRÒ CHƠI CẮM TRẠI HÁT THI
Các đội chơi sẽ thi nhau hát dựa trên từ khóa của đội còn lại trong khoảng thời gian là 1 phút. Sau một phút nếu đội chơi không hát được đúng bài hát có yêu cầu sẽ là đội thua cuộc.

24. TRÒ CHƠI CẮM TRẠI CUA BÒ
Cua bò là ột trong những trò chơi bé đi cắm trại. Số người tham gia trò chơi này là khoảng 5 người trở lên. Cách chơi trò chơi này như sau, người chơi sẽ phải nằm ngửa người, mặt và bụng hướng lên trời, dùng chân và tay để di chuyển. Sau khi nghe tiếng còi của người chỉ huy, người chơi về đích nhanh nhất sẽ là người dành chiến thắng.

25. BAN NHẠC HÒA TẤU

Ban nhạc hòa tấu là trò chơi vui cắm trại, có thể không phân ra người thắng cuộc hay người thua cuộc. Cả nhóm sẽ được chia ra thành nhiều đội chơi nhỏ (khoảng 4-5 đội chơi). Người quản trò sẽ chỉ định mỗi đội chơi là một loại nhạc cụ. Nhiệm vụ của các đội chơi là phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó khi trưởng trò chỉ tay về phía mình. Mục đích của trò chơi này là tạo nên sự vui nhộn cho chuyến đi. Các bạn cũng có thể tự đặt ra các hình phạt dành cho đội chơi không phát ra đúng âm thanh của nhạc cụ đó.

26. TRÒ CHƠI MƯA RƠI
Trò chơi này đòi hỏi bạn phải thật nhanh nhạy để có thể kịp làm theo người chỉ huy. Cả nhóm xếp thành vòng tròn khi người chỉ huy đưa tay lên cao và vỗ tay mọi người sẽ làm theo và hô mưa lớn. Khi người chỉ huy đưa tay xuống thấp và tiếng vỗ tay nhỏ mọi người trong nhóm sẽ làm theo và hô mưa nhỏ. Chỉ huy dừng lại quan sát người nào làm sai sẽ là người thua cuộc. Người thua trong nhóm sẽ phải chịu hình phạt do từng thành viên đặt ra.

27. GAME CẮM TRẠI NGƯỜI QUÈ CHƠI BÓNG
Người què chơi bóng cũng là một trong những số trò chơi trong cắm trại khá phổ biến, cả nhóm sẽ được chia ra thành 2 đội chơi, người quản trò cầm trái bóng và ném lên cao, khi quả bóng rơi xuống, người nào bắt được sẽ ném bóng cho đội chơi còn lại. Các đội chơi liên tục ném bóng qua lại cho nhau cho tới khi bóng tới đường đích của đối phương. Cuộc thi sẽ kết thúc khi đội nào có bóng rơi vào vòng tròn đích của đối phương trước sẽ là đội chơi dành chiến thắng. Gọi là người què chơi bóng vì luật chơi của trò chơi này là các thành viên không được dùng chân để đỡ bóng mà phải dùng tay chuyền bóng. Trò chơi cắm trại ngoài trời này sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho chuyến đi dã ngoại của bạn.

28. TRÒ CHƠI BỊT MẮT BẮT DÊ
Cả nhóm sẽ chơi oẳn tù tì, người nào thua sẽ là người bị bịt mắt. Các thành viên còn lại quây thành một vòng tròn, người bịt mắt sẽ đừng ở giữa vòng tròn đó. Và bắt lấy một trong các thành viên và đoán xem họ là ai. Nếu bạn đoán đúng thì người đó sẽ phải là người bịt mắt thay thế cho bạn.

29. TẬP TỰ CHỦ
Tập tự chủ khá giống với trò chơi “làm bạn tôi phải cười”. Cả nhóm sẽ cử ra một người có khả năng làm trò dí dỏm, các thành viên còn lại xếp thành vòng tròn, người làm trò sẽ đi đến trước mặt các thành viên trong nhóm, dùng hành động hoặc lời nói để làm cho người đối diện phải bật cười. Thành viên nào trong nhóm bật cười sẽ phải chịu hình phạt của quản trò.

30. TRÒ CHƠI CẮM TRẠI MẮT XÍCH BỀN BỈ
Mắt xích bền bỉ là trò chơi dùng khá nhiều sức lực, các bạn phải vừa ngồi vừa nhảy ếch để đi tới đích lấy vật dụng do ban tổ chức đặt ra. Các đội chơi ngồi cách đích khoảng 10m, ở đó đặt một vật dụng bất kỳ, nhiệm vụ của cách thành viên là ngoắc tay vào nhau để tạo thành một mắt xích bền chắc, sau đó cùng nhau di chuyển tới đích và mang đồ vật về, đội nào về đích sớm nhất sẽ là đội chơi dành chiến thắng. Khi di chuyển, nếu các mắt xích bị tuột, đội chơi của bạn sẽ bị trừ điểm. Trong trò chơi này đòi hỏi bạn phải có thể lực tốt để có thể cùng đồng đội của mình về đích nhanh chóng.

Chat với chúng tôi