100+ áo đôi, áo nhóm, quần đôi, đồ đôi cực chất, cực đẹp tại Hà Nội
19/5 Ngõ 178 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Sản phẩm nổi bật

Tổng hợp 30+ trò chơi teambuilding thú vị

2474 Lượt đọc: | 17/05/2018

Chuẩn trị trước khi chơi teambuilding

Teambuilding là một chương trình thực tế rất được ưa chuộng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt vào mùa hè, một chương trình teambuilding luôn là hoạt động được mong chờ nhất năm. Tuy nhiên, để tham gia được một chương trình teambuilding ý nghĩa và trọn vẹn nhất, mỗi thành viên nên chuẩn bị những gì? Sài Gòn Team Building sẽ gợi ý với các bạn những thứ cần chuẩn bị khi chơi teambuilding vào mùa hè dưới đây:

Chuẩn bị khi chơi team building vào mùa hè thì không thể bỏ qua sức khỏe đâu bạn nhé. Mặc dù vẫn mang tính vui chơi giải trí cao, nhưng hoạt động teambuilding cũng yêu cầu thể lực tốt cũng như một sắc lực bền bỉ. Nhất là vào mùa hè nay, khi các trò chơi teambuilding được tổ chức chủ yếu ở không gian ngoài trời, thậm chí là dưới cái nắng gay gắt thì một sức khỏe tốt sẽ đảm bảo cho bạn không bị mất sức, cảm nắng, say nắng hay gặp các vấn đề về sức khỏe, đảm bảo cho bạn một chương trình trọn vẹn nhất.

Trang phục để tham gia teambuilding vào những ngày hè không quá phức tạp nhưng cũng cần chuẩn bị kỹ để giúp bạn được thoải mái nhất. Trang phục bạn cần có phải thật gọn gàng, không rườm rà cũng không quá bó sát. Bạn có thể chọn áo phông, quần sooc, đồ nhóm đi biển giày thể thao là tiện lợi và phù hợp nhất nhé. Bạn nên hạn chế mặc váy vì với đặc thù hoạt động của teambuilding sẽ gây bất tiện cho bạn trong quá trình tham gia chương trình đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm mũ, gang tay chống nắng vào những ngày nắng gắt, hoặc bọc tay, bọc chân để đảm bảo an toàn cho bản thân với những chương trình mang tính mạo hiểm nhé.

Tham khảo thêm một số mẫu quần áo đôi phù hợp tại đây : http://dodoi.net/do-doi-di-bien

30 trò teambuilding thú vị

1. TRÒ CHƠI LỬA TRẠI RƯỚC ĐUỐC
Đây là một trò chơi cắm trại rất phổ biến khi bắt đầu đốt lửa trại. Bạn sẽ chia đoàn mình ra thành các nhóm nhỏ (mỗi nhóm có khoảng 4-5 người). Chuẩn bị sẵn mỗi đội 1 cây đuốc và 1 bao diêm. Các đội thi đứng cách xa nơi dựng lửa trại khoảng 50m. Sau khi nghe người chỉ huy thổi còi các đội nhanh chóng châm đuốc và xếp thành một hàng dọc và trước đuốc về nơi có củi trại dựng sẵn và bắt đầu một đêm trại tưng bừng. Sau đó các đội chơi nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn và hát quanh lửa trại.

Ngoài rước đuốc, còn có thêm rất nhiều trò chơi thú vị khi đốt lửa trại khác như: trò chơi đốt lửa thi, nghe điện thoại, trò chơi nói thật,….

2. TRÒ CHƠI CON RẾT
Các đội chơi sẽ nối đuôi nhau tạo thành một hình con rết, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước. Người chỉ huy (người ngồi đầu tiên) sẽ được di chuyển cả chân và tay nhưng những thành viên còn lại chỉ được di chuyển bằng 2 bàn tay mà thôi. Đội nào về trước sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển nếu thành viên của đội nào bị tách ra khỏi đoàn thì đội đó cũng là người thua cuộc.

3. CHƠI BÀI
Những bộ tú lơ khơ cũng khá thú vị khi đi cắm trại đấy chưa. Bạn có thể tạo ra rất nhiều trò chơi trong hội trại thú vị từ bộ bài này như: đánh bài, chơi 3 cây,…

4. TRÒ CHƠI CẮM TRẠI RÚT GỖ
Các bạn có thể chuẩn bị sẵn những bộ đồ chơi cắm trại rút gỗ và mang theo. Trò chơi này cũng có thể chia theo đội rồi cộng tổng số điểm của các đội. Đội nào có nhiều người chiến thắng hơn sẽ là đội thắng cuộc. Game cắm trại này đòi hỏi bạn cần phải thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng mới có thể dành chiến thắng.

5. TRÒ CHƠI NÓI THẬT
Trò chơi nói thật thường xuất hiện trong những buổi dã ngoại cùng bạn bè. Mọi người sẽ chơi trò nói thật để hiểu rõ về nhau hơn. Các thành viên lần lượt đưa ra các câu hỏi và người trả lời buộc phải trả lời thật. Lần lượt như vậy cho tới hết. Những câu hỏi khó mà người được hỏi không trả lời được thì sẽ phải chịu hình phạt của những thành viên còn lại trong nhóm.

6. CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING TRÍ TUỆ

Ngoài các trò chơi cắm trại đòi hỏi tính thể lực cao thì các bạn cũng có thể tổ chức những trò chơi team building trí tuệ khác như: đoán ý đồng đội, mê cung số,…

7. TRÒ CHƠI GÁNH NƯỚC THI 
Cả nhóm được chia thành 2 đội chơi, xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng vừa phải. Mỗi đội sẽ được phát cho một xô nước. Việc của các thành viên trong nhóm chính là mang nước truyền cho các thành viên trong nhóm của mình. Đội nào có thể mang nước về nhanh nhất và trong xô còn nhiều nước nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

8. TRÒ CHƠI LỬA TRẠI TRUYỀN TAI NHAU (HAY CÒN GỌI LÀ TRÒ CHƠI ĐIỆN THOẠI)
Cả nhóm ngồi quây quanh lửa trại, người đầu tiên sẽ nghĩ ra một thông điệp, sau đó thì thầm vào tai người bên cạnh, người đó tiếp tục truyền thông điệp đó cho người tiếp theo trong đoàn, liên tục như vậy cho tới cuối hàng. Người cuối cùng trong vòng tròn sẽ hô to thông điệp mà mình nhận được là gì.

Đặc điểm của trò chơi này chính là không có người thắng cuộc và thua cuộc, tuy nhiên trong lúc truyền tai nhau sẽ rất dễ cười, chính điều đó đã tạo nên niềm vui của trò chơi này. Đây cũng là một trong những trò chơi cắm trại giúp các thành viên trong đoàn kết nối với nhau tốt hơn.

9. GAME VƯỢT QUA THỬ THÁCH NGƯ